การดื่มกาแฟ อย่างไรให้มีสุขภาพดีและมีประโยชน์

0
2104

ในการศึกษาก่อนหน้านี้มีผลการศึกษาออกมาว่า การดื่มกาแฟ ไม่ได้ส่งผลเสียต่อสุขภาพ หากมีปริมาณคาเฟอีนไม่เกิน 400 มิลกิกรัมต่อวัน หรือเท่ากับการดื่มกาแฟที่ชง 4 แก้ว กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ทำจากเมล็ดซึ่งได้จาก ต้นกาแฟ หรือมักเรียกว่า เมล็ดกาแฟ คั่ว มีการปลูกต้นกาแฟในมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก กาแฟเขียว (กาแฟซึ่งยังไม่ผ่านการคั่ว) เป็นหนึ่งในสินค้าทางการเกษตรซึ่งมีการซื้อขายกันมากที่สุดในโลก

การดื่มกาแฟ

ล่าสุดคนที่ชอบ การดื่มกาแฟ ได้เฮกันอีกแล้วค่ะ

โดยเฉพาะหนุ่มๆที่ชอบ การดื่มกาแฟ เมื่อผลการศึกษาล่าสุดของนักวิทยาศาสตร์ในอิตาลี ที่เผยแพร่ในวารสาร International Journal of Cancer พบว่า การ ดื่มกาแฟ เอสเปรสโซ่ ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้ ทั้งนี้ จากการเก็บข้อมูลผู้ชาย 7,000 คน ที่อาศัยอยู่ในแคว้นโมลีเซ่ ทางตอนใต้ของอิตาลี นานถึง 4 ปี เกี่ยวกับพฤติกรรมการดื่มกาแฟเอสเปรสโซ่ และอัตราการป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก พบว่า สามารถลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้มากถึง 53 เปอร์เซ็นต์เลยค่ะ หากดื่มไม่ต่ำกว่า 3 แก้วต่อวัน

โดยผู้ร่วมวิจัย ลีเซีย ลาโควิเอลโล่ ระบุว่า วิธีการชง กาแฟ สไตล์อิตาเลียนแบบเอสเปรสโซ่ คือ ใช้แรงดันน้ำสูง, ใช้น้ำร้อนที่มีอุณหภูมิสูงมาก และไม่ใช้ฟิลเตอร์ ทำให้สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพมีความเข้มข้นที่สูงขึ้น นอกจากนี้ การทดสอบในห้องแล็บ เกี่ยวกับผลกระทบต่อเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากกับกาแฟสกัด ยังพบด้วยว่า คาเฟอีนในกาแฟลดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้อีกด้วยค่ะ