Home ความสวยความงาม Adaptogens คืออะไร นี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้

Adaptogens คืออะไร นี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้

0
Adaptogens คืออะไร นี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้

โลกความงามเต็มไปด้วย buzzwords ยอดนิยมและล่าสุดที่ฉันสับสนคือ “adaptogen.” มันเป็นคำที่ถูกโยนไปรอบ ๆ เมื่ออธิบายพืชที่ฉันไม่สามารถออกเสียงได้ (ดู: ashwagandha, reishi) บนฉลาก ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและผลิตภัณฑ์ความงาม หากคุณยังงงกับสิ่งที่ตัวดัดแปลงและสิ่งที่พวกเขาทำให้อ่านต่อไป

Adaptogens คืออะไร

Moon Juiceอาณาจักรแห่งการดัดแปลงน้ำผลไม้บาร์ที่หันมาเพื่อสุขภาพนั้นเป็นพืชที่“ ช่วยขยายความสามารถของร่างกายของคุณในการจัดการกับความเครียดทางร่างกายจิตใจและอารมณ์” เพื่อกล่าวอีกวิธีหนึ่ง adaptogens เชื่อว่าจะส่งเสริมสภาวะสมดุล อาจจำได้จากวิชาชีววิทยาในฐานะความสามารถของร่างกายในการรักษาสถานะภายในที่มั่นคง – แม้ว่าโลกภายนอกจะเปลี่ยนแปลง ตัวอย่างของสภาวะสมดุลที่เราทุกคนประสบคือความร้อน: เมื่อเราได้รับความร้อนสูงเกินไปปฏิกิริยาลูกโซ่ของสัญญาณทำให้ร่างกายของเราเหงื่อและล้างออกเพื่อให้อุณหภูมิแกนของเราอยู่ที่ประมาณ 98.6 องศา (ครั้งต่อไปที่คุณมีเหงื่อออกน่าอับอายในวันที่อากาศร้อนขอขอบคุณร่างกายของคุณที่มีหลังของคุณ)

ดังนั้นความคิดคือ adaptogens ช่วยให้ร่างกายของเรารักษาสมดุลในการเผชิญกับความเครียด ทุกวันนี้ทฤษฎีชั้นนำดูเหมือนว่าadaptogens ทำงานกับต่อมหมวกไต (ซึ่งผลิตฮอร์โมนเช่นอะดรีนาลีนและคอร์ติซอล) เพื่อช่วยให้กระบวนการทางร่างกายของคุณมั่นคงเมื่อคุณอยู่ภายใต้ความเครียด ได้รับการตีพิมพ์งานวิจัยจำนวนมาก แต่ยังไม่ได้รับการตีพิมพ์เกี่ยวกับประสิทธิภาพของ adaptogens แต่ก่อนที่นักวิทยาศาสตร์สมัยใหม่จะได้รับกระแสของ adaptogens ผู้ปฏิบัติงานของแพทย์แผนจีนและอายุรเวทล้วน แต่เกี่ยวกับพวกเขา อ่านต่อไปสำหรับ adaptogens ที่มีประวัติการใช้งานในการรักษาแบบดั้งเดิมที่มีช่วงเวลาในวันนี้

  • Ashwagandha : สมุนไพรอายุรเวทใช้ในการลดความเครียดต่อสู้กับการอักเสบและเพิ่มภูมิคุ้มกันและความแข็งแกร่ง

ตาตุ่ม : พืชดอกที่มีรากอาจเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและเพิ่มความแข็งแกร่ง

  • Chaga : เห็ดที่ใช้มานานหลายศตวรรษในภาคเหนือของยุโรปและรัสเซียในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและต่อสู้กับการอักเสบและโรคมะเร็ง
  • Cordyceps : เชื้อราที่ใช้ในการแพทย์แผนจีนเพื่อรักษาความเมื่อยล้าไดรฟ์เพศต่ำและสภาพเช่นโรคเบาหวานและโรคไต

กะเพราพืชใบที่ใช้ในการแพทย์อายุรเวทเพื่อลดความเครียดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

เห็ดหลินจือเห็ดที่ใช้ในหลายระบบบำบัดแบบเอเชียในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันและต่อสู้กับความเมื่อยล้า

  • Schisandra : พืชที่มีผลเบอร์รี่อาจช่วยให้การจัดการความเครียดส่งเสริมพลังและปรับปรุงการนอนหลับ

ในขณะที่ตัวดัดแปลงอาจไม่สามารถแก้ไขสถานการณ์ที่ตึงเครียดได้อย่างรวดเร็ว แต่บางคนก็แสดงให้เห็นถึงการบรรเทาผลกระทบที่ความเครียดเรื้อรังอาจมีต่อร่างกายของคุณเมื่อเวลาผ่านไป พวกเขายังอาจช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตโดยรวมและจัดการปัญหาเช่นการอักเสบความวิตกกังวลและความเหนื่อยล้า หากคุณต้องการรวม adaptogens เข้ากับกิจวัตรของคุณลองดูข้อแนะนำการปรับตัวของทีม Beautylish ด้านล่าง