Home ความสวยความงาม วิธีการดูแลผิวของคุณสามารถส่งผลกระทบต่อภาวะเจริญพันธุ์ของคุณได้อย่างไร

วิธีการดูแลผิวของคุณสามารถส่งผลกระทบต่อภาวะเจริญพันธุ์ของคุณได้อย่างไร

0
วิธีการดูแลผิวของคุณสามารถส่งผลกระทบต่อภาวะเจริญพันธุ์ของคุณได้อย่างไร

การมีฮอร์โมนที่มีความสุขเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการมีสุขภาพที่ดี อย่างไรก็ตามผู้หญิงจำนวนมากเกินไปในทุกวันนี้กำลังประสบปัญหาภาวะเจริญพันธุ์และความไม่สมดุลของฮอร์โมน ในขณะที่ปัญหาเหล่านี้ได้กลายเป็นความรู้ทั่วไปมากขึ้นสิ่งที่หลายคนไม่ทราบคือการเปิดเผยตัวเองกับสารเคมีในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบดั้งเดิมอาจเป็นตัวการสำคัญในการขัดขวางฮอร์โมนและมีผลกระทบต่อความอุดมสมบูรณ์

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าหากคุณต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาในการเริ่มต้นครอบครัวหรือปัญหาสุขภาพอื่น ๆ เกี่ยวกับฮอร์โมนคุณอาจต้องการดูความงามของคุณอย่างใกล้ชิด

“ เมื่อพูดถึงความอุดมสมบูรณ์สิ่งที่เราใส่ในร่างกายของเรานั้นสำคัญเท่ากับสิ่งที่เราใส่เข้าไปข้างใน การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวซึ่งเป็นสารพิษฟรีเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าเราเพิ่มโอกาสของเราของความอุดมสมบูรณ์เพื่อสุขภาพและการตั้งครรภ์ที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้” ให้คำแนะนำแก่ naturopath แอนนา Mitsios ผู้ก่อตั้งกินความงามออสเตรเลียสายผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบริสุทธิ์เมื่อเธอได้ทำงานที่คลินิกความอุดมสมบูรณ์และสังเกตเห็น ไม่มีตัวเลือกที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่วางแผนครอบครัว

วิธีการดูแลผิวของคุณสามารถส่งผลกระทบต่อภาวะเจริญพันธุ์

ขั้นตอนแรกคือการใช้ความพยายามในการดูรายการส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่คุณใส่ลงบนผิวของคุณเพื่อให้คุณสามารถเข้าใจและกำจัดผู้กระทำผิดทั่วไป “ วิธีการที่ง่ายที่สุดในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่บริสุทธิ์ของฉันคือการทำให้แน่ใจว่าส่วนผสมนั้นสามารถอ่านและเข้าใจได้ง่าย” Mitsios กล่าว ซึ่งหมายความว่าหากมันมีรายการยาวหรือมีสารเคมีทำให้เกิดเสียงอาจไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่จะวางบนร่างกายของคุณ

และวิทยาศาสตร์อยู่ที่นั่นเพื่อพิสูจน์มัน จากการศึกษาพบว่าเราสามารถดูดซับส่วนประกอบที่เราใส่ลงไปในผิวหนังซึ่งเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดในร่างกายของเราซึ่งสามารถดูดซึมได้มากกว่า 60% ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้อย่าง topically สามารถทะลุผ่านผิวหนังและเข้าสู่กระแสเลือดซึ่งสารพิษใด ๆ ที่อาจนำไปสู่การหยุดชะงักของฮอร์โมนเช่นเดียวกับภูมิคุ้มกันลดลง, ภูมิแพ้หรือ intolerances และปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่เกิดจากสารพิษเกินพิกัด

มันเป็นสิ่งที่ควรทำให้เกิดเสียงสัญญาณเตือนภัยสำหรับผู้ที่วางแผนจะตั้งครรภ์และตั้งครรภ์ได้อย่างราบรื่น หนึ่งในส่วนผสมหลักที่พบได้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สำคัญคือสารเคมีที่เป็นฟลูออรีน (PFCs) การติดต่อกับ PFC นั้นมีสาเหตุมาจากปัญหาการมีบุตรยากที่หลากหลาย ผู้หญิงที่มีระดับ PFCs สูงกว่าปกติมีความเสี่ยงต่อการเป็นหมันสูงกว่าคนที่มีระดับปกติ 60 ถึง 154 เปอร์เซ็นต์ ผู้ชายก็ไม่รอดพ้นจากอันตรายของสาร PFCs ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อภาวะเจริญพันธุ์ของเพศชายโดยการลดปริมาณสุขภาพโดยรวมและการเคลื่อนไหวของอสุจิ

ดังนั้นสารเคมีขนาดเล็ก แต่น่ารังเกียจเหล่านี้สร้างความเสียหายได้อย่างไร? หนึ่งในเหตุผลหลักว่าทำไมสารพิษในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมีผลกระทบต่อความอุดมสมบูรณ์คือพวกเขาเลียนแบบฮอร์โมนธรรมชาติทำให้เกิดการหยุดชะงักของต่อมไร้ท่อและความไม่สมดุลของฮอร์โมน สารพิษเหล่านี้จำนวนมากถูกเรียกว่า“ xenoestrogens” เนื่องจากพวกมันมีความสามารถในการจับกับไซต์ตัวรับฮอร์โมนของเราซึ่งส่งผลเสียต่อการทำงานของระบบต่อมไร้ท่อ

สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่านั้นคือไม่ใช่แค่ฮอร์โมนและภาวะเจริญพันธุ์ของคุณ การวิจัยได้เปิดเผยว่าทารกในครรภ์อาจดูดซับสิ่งที่หญิงตั้งครรภ์สวมใส่บนผิวหนังของพวกเขาด้วยสารพิษที่พบในสายสะดือของทารกแรกเกิด การคัดกรองการศึกษาเฉพาะสองเรื่องสำหรับสารเคมีมากกว่า 400 รายการพบสารพิษ 287 ชนิดที่ตรวจพบในเลือดจากสายสะดือ สารพิษนั้นรวมถึง BPAs และน้ำหอมสังเคราะห์ที่พบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล

การได้รับการศึกษาเป็นขั้นตอนแรก ต่อไปคุณต้องรู้วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับใบหน้าและร่างกายของคุณ

“ หากเราปฏิบัติตามกฎ ‘ความงามที่กินได้’ เมื่อพูดถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเราสามารถมั่นใจได้ว่าร่างกายของเราทารกในครรภ์และของทารกแรกเกิดของเราจะได้รับสารอาหารที่ปราศจากสารพิษ ด้านนอก และหากผลิตภัณฑ์ไม่ปลอดภัยสำหรับสตรีมีครรภ์ก็ไม่มีใครควรใช้” Mitsios กล่าว

โดยทั่วไปผลิตภัณฑ์บำรุงผิวควรบริสุทธิ์เหมือนอาหารที่เรากิน ท้ายทั้งสองข้างในร่างกาย การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ปราศจากสารทำลายฮอร์โมนและอันตรายต่อสุขภาพอื่น ๆ ของส่วนผสมสารเคมีทั่วไปเป็นวิธีที่ดีในการรักษาระดับความอุดมสมบูรณ์ของคุณให้สูงและระดับฮอร์โมนที่สมดุล

นอกเหนือจากการตระหนักถึงสิ่งที่ผลิตภัณฑ์เฉพาะที่เราใช้ทุกวันเรายังสามารถใช้วิธีการดำเนินชีวิตอื่น ๆ เพื่อสนับสนุนฮอร์โมนที่มีความสุขและความอุดมสมบูรณ์ตามแนวคิดเดียวกันของการลดปริมาณสารพิษในร่างกาย

“ ฉันขอแนะนำให้ติดกับอาหารออร์แกนิกเพื่อกำจัดการสัมผัสกับสารกำจัดศัตรูพืชสารพิษและฮอร์โมนซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการลดระดับความอุดมสมบูรณ์ของเรา ฉันยังแนะนำให้ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั้งหมดเพราะมันอาจส่งผลต่อฮอร์โมนของเรา พื้นฐานเช่นการนอนหลับอย่างเพียงพอและลดระดับความเครียดผ่านการทำสมาธิหรือการฝึกสติทำให้เรามั่นใจได้ว่าเราจะรักษาระดับคอร์ติซอลไว้ คอร์ติซอลส่วนเกินทำให้ร่างกายของเราเข้าสู่โหมดต่อสู้หรือบินและเบี่ยงเบนทรัพยากรในร่างกายของเราไปสู่การผลิตฮอร์โมนความเครียดมากกว่าฮอร์โมนเพศที่สำคัญ” มิตชิโอสกล่าว

ส่วนที่ดีที่สุดคือทั้งหมดนี้จะมีผลกระทบเชิงบวกไม่เพียง แต่ความอุดมสมบูรณ์ของคุณ แต่สุขภาพโดยรวมของคุณและความเป็นอยู่ที่ดี